Sự thật về chiếc váy cưới trong nhà người yêu khiến tôi suy sụp

0
4736

Tôi là một nữ kiến trúc sư trẻ tuổi. Đồng nghiệp của tôi đa số đều là nam giới nên tôi rất được ưu tiên. Từ ngày còn đi học, tôi đã trở thành “hoa khôi” của lớp bởi chỉ có mình tôi là nữ. Tuy vậy, năng lực của tôi chưa bao giờ thua kém các bạn nam.

Trong công ty, tôi có rất nhiều những anh chàng theo đuổi. Thế nhưng, tôi lại chỉ chung thủy với mối tình đơn phương. Tôi thích T, một người anh cùng trường cấp 3. T là chàng trai thông minh và tinh tế. Giờ đây, anh ấy đang là giảng viên đại học.

Yêu thầm T bấy lâu nhưng tôi chưa bao giờ kể với ai. Thế nhưng, tôi không kìm nén được tình cảm của mình nên có khi thể hiện ra. Có lẽ T cũng biết điều đó nên né tránh tôi. T có người yêu làm cùng cơ quan. Hằng ngày, họ đưa đón, chăm sóc nhau rất tình cảm.

Sự thật đằng sau chiếc váy cưới trong nhà người yêu khiến tôi suy sụp - Ảnh 1.

Yêu thầm T bấy lâu nhưng tôi chưa bao giờ kể với ai (Ảnh minh họa)

Tôi thấy mình không còn “cửa” nên đã tự rút lui. Quyết định là vậy nhưng tôi không giấu được cảm xúc thật của mình. Thỉnh thoảng, tôi vẫn nhắn vài tin hỏi han về công việc của anh.

Một ngày, T nói với tôi rằng anh và cô gái kia đã chia tay. Lí do rất tẻ nhạt, vì họ không hợp nhau. Nhìn anh đau khổ, tôi không biết nên làm sao.

Chỉ hai tháng sau, anh đã ngỏ lời yêu với tôi. Khi ấy, cảm xúc trong tôi như vỡ òa. Có nằm mơ tôi cũng không ngờ có ngày mình hạnh phúc như vậy. T rất quan tâm và yêu thương tôi. Anh không bao giờ nhắc về tình cũ trước mặt tôi. Vì thế, tôi hoàn toàn tin rằng chúng tôi sớm về một nhà.

Ngày cuối tuần, tôi hay đến nhà người yêu để nấu ăn cho anh. Tuần trước có bạn anh qua chơi nên tôi trổ tài nấu nướng đủ món. Hình như anh và người bạn lâu ngày không gặp nên họ hàn huyên đủ chuyện và uống rất nhiều rượu. Tôi ở trong bếp dọn dẹp, nhìn đồng hồ muộn nên định ra về. Nào ngờ, tôi đã vô tình nghe được một bí mật.

Lúc này, có lẽ họ đã ngà ngà say. Anh bạn bỗng nhắc đến chuyện người yêu cũ của T, rằng không hiểu tại sao T và cô gái kia lại chia tay. Anh bạn ấy thật sự bất ngờ khi biết chuyện này, bởi T từng rất yêu cô gái kia. Yêu đến mức T tự tay đi mua váy cưới về nhà cho cô ấy. T chỉ lắc đầu, nói cô gái kia theo tình nhân giàu có, bỏ T lại. Giờ chuyện đã qua, T không muốn nhắc lại.

Sự thật đằng sau chiếc váy cưới trong nhà người yêu khiến tôi suy sụp - Ảnh 2.

Anh nhìn thấy ngăn tủ có chiếc váy cưới mở ra nên hiểu tôi đã biết tất cả (Ảnh minh họa)

Tôi ngồi sụp xuống trong góc bếp, không tin vào những gì tai mình vừa nghe. Những chuyện này tôi đều hoàn toàn không hề biết. T giấu tôi rõ ràng là còn uẩn khúc gì bên trong. Lẽ nào, T còn chưa quên được cô gái kia hay sao?

Tôi rón rén vào trong phòng T để kiểm chứng những lời anh bạn kia nói. Bên trong một ngăn tủ còn gấp ngay ngắn chiếc váy cưới màu trắng tinh khôi. Tôi rưng rưng khóc khi nghĩ đến chuyện tình cảm của họ thực ra vẫn rất sâu đậm. Lúc đó, tôi có cảm giác mình chỉ là người thừa.

Vì không kìm chế được cảm xúc nên tôi bỏ về mà không nói năng gì. T gọi với theo tôi nhưng không được. Sau đó có lẽ anh nhìn thấy ngăn tủ có chiếc váy cưới mở ra nên hiểu tôi đã biết tất cả.

Anh tức tốc đến nhà tôi, ra sức giải thích cho bí mật ấy. T vẫn còn giữ chiếc váy ấy như một kỉ niệm chứ không hề còn tình cảm gì. Giờ đây, tình cảm của anh ấy chỉ dành cho tôi. Nếu không, anh ấy đã chẳng giới thiệu tôi với bạn bè.

Tôi càng nghĩ càng thấy mẫu thuẫn. Mọi thứ dường như chỉ là bao biện. Nếu anh không còn tình cảm thì còn giữ chiếc váy cưới ấy làm gì? Có lẽ vì chuyện này mà tôi không đủ can đảm để tiếp tục yêu anh mất!