Ngay sau ngày cưới, nửa đêm chị gái tôi đã quay về đập cửa đòi tiền

0
1863

Chị em tôi ngay từ nhỏ đã không hợp nhau. Trong khi tôi cặn kẽ, dè dặt trong các mối quan hệ trai gái và luôn đặt gia đình lên đầu thì chị tôi ngược lại. Không phải tôi tò mò, tọc mạch chị mình nhưng càng lúc tôi càng không tiêu hóa nổi cách ứng xử của chị.

Chị gái tôi làm nhà nước, công việc tương đối nhẹ nhàng, thời gian nghỉ lại nhiều. Thế nhưng cứ đi làm về chị lại đi thẳng vào phòng nằm đợi cơm. Tôi bảo chị ra phụ nấu thì chị kêu mệt mỏi. Tôi làm kế toán, đầu lúc nào cũng căng như dây đàn còn không than vãn, lười biếng như chị.

Ăn cơm xong rồi đến cái chén chị cũng không dọn xuống bếp mà lại đi chơi với người yêu-cũng là chồng chị bây giờ. Có khi cả nhà đang ăn cơm, người yêu đến chị cũng bỏ bữa ngang để anh ấy khỏi phải chờ đợi.

Mà anh rể tôi cũng lạ lắm, dù học hành cũng cao nhưng chẳng biết lễ phép là gì. Đến đúng bữa ăn cũng không chào hỏi ai một tiếng mà cứ ngồi ì ngoài sân đợi chị tôi. Bố mẹ tôi bảo vào nhà ăn cơm thì trả lời cộc lốc là để đi ăn ngoài cho ngon miệng. Thế chẳng phải chê nhà tôi ăn dở hay sao?

Ngay sau ngày cưới, nửa đêm chị gái tôi đã quay về đập cửa đòi tiền - Ảnh 1.

Chị em tôi ngay từ nhỏ đã không hợp nhau. (Ảnh minh họa)

Còn nếu anh ấy đến không đúng giờ ăn cũng chẳng chào hỏi ai mà đi thẳng vào phòng chị tôi rồi ở lì trong ấy đến khi nào đi chơi mới thò mặt ra. Gặp đám giỗ anh ấy cũng đến làm khách chứ chưa từng bê được bát cơm bát canh lên bàn thờ. Ăn xong cũng đi ngay chứ chẳng dọn được đôi đũa của chính mình. Nói thẳng ra không chỉ bố mẹ tôi mà cả dòng họ tôi đều không thích anh ấy chút nào.

Anh chị yêu nhau 7 năm rồi, chị gái tôi cũng đã 30 tuổi nên bố mẹ tôi lo sốt vó. Tháng 6 vừa rồi nhà trai qua nhà bàn chuyện cưới xin và có hỏi đến số nợ của chị tôi khi mua xe. Mẹ tôi sợ họ thấy chị nợ nên không muốn cưới nữa nên chấp nhận đứng ra trả thay 20 triệu ấy.

Vậy mà trước ngày cưới chị tôi còn đưa ra một bản quy định rõ ràng. Thứ nhất, tiền mừng của bạn chị, bố mẹ tôi không được đụng đến. Thứ 2, tất cả những thứ gì của chị, chị sẽ đem về nhà chồng để tiện cho việc ăn ở sau này. Thứ 3, tất cả tiền, vàng mừng cưới của dòng họ phải để đấy cho chị đem qua nhà chồng làm của hồi môn. Thứ 4, chị có chồng rồi nên bố mẹ đừng gọi điện bắt về, hối về nếu vợ chồng chị không muốn về.

Bố tôi tức quá đòi hủy luôn đám cưới. Tôi cũng không biết trên đời này có đứa con gái nào ngốc nghếch như chị không nữa? Mẹ tôi phải khuyên can mãi bố tôi mới chịu nhịn nhục cho yên nhà.

Ngày cưới, khi đếm tiền mừng, tôi bỏ phong bì bạn chị qua một bên. Cuối cùng bố mẹ tôi phải bù hơn 20 triệu tiền cỗ. Còn số tiền của bạn chị và hơn 3 cây vàng các cô các bác cho, chị vơ vét hết đem qua nhà chồng mà không giúp bố mẹ tôi trả nợ một đồng nào.

Ngay sau ngày cưới, nửa đêm chị gái tôi đã quay về đập cửa đòi tiền - Ảnh 2.

Không ngờ chị quay về đập cửa nửa đêm chỉ để đòi tiền mẹ thiếu. (Ảnh minh họa)

Thậm chí, sau ngày cưới, nửa đêm chị còn về đòi tiền mẹ bỏ phong bì còn thiếu. Chẳng là mẹ tôi hứa sẽ cho chị 30 triệu làm của hồi môn và bỏ số tiền ấy vào 6 phong bì. Vì bận rộn quá nên mẹ tôi đếm thiếu 1 triệu. Xong đám cưới, chị tôi ôm hết tiền về nhà chồng. Nhà tôi cũng mệt mỏi mà đi nghỉ sớm.

Vậy mà hơn 11 giờ đêm, chị đập cửa cổng rầm rầm rồi gọi điện cho mẹ tôi nheo nhéo. Bố mẹ tôi tưởng chị có chuyện gì bên chồng nên vội vã chạy ra. Vừa thấy bố mẹ tôi, chị tôi đã nói to lên: “Mẹ trả con 1 triệu đây, hứa cho con 30 triệu mà giờ còn có 29 triệu là sao? Mẹ ki bo 1 triệu với vợ chồng con à?”.

Bố mẹ tôi, cả tôi nữa đều chưng hửng khi nghe chị nói. Chồng chị đứng bên cạnh vẻ mặt bình thản như chẳng có gì xảy ra. Bố tôi giận dữ đi vào lấy ra 1 triệu vứt vào người chị rồi đóng sầm cửa lại. Từ trong nhà nhìn ra tôi còn thấy chị nhặt tiền lên, lẩm bẩm gì đó rồi mới chịu đi.

Thật sự tôi muốn phát điên với chị mình. Có ai lấy chồng rồi phủi tay với nhà đẻ như chị không? Bố tôi vì chuyện ấy mà đòi từ mặt chị với rể. Mẹ tôi buồn bã khóc suốt. Không khí trong nhà nặng nề như đưa đám. Tôi có nên gặp chị mình yêu cầu chị về xin lỗi bố mẹ và thay đổi cách ứng xử không?

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Ngay sau ngày cưới, nửa đêm chị gái tôi đã quay về đập cửa đòi tiền - Ảnh 4.