Mùa đông yêu thương | Văn học tuổi xanh

0
1953

MÙA ĐÔNG YÊU THƯƠNG | VĂN HỌC TUỔI XANH

1/ Hơi thở mùa đông

Đêm mùa đông dịu nhẹ, êm đềm đến lạ và  thành phố như đang trút hết gánh nặng của ngày. Những kí ức chân phương lặng lẽ sưởi ấm đêm đông bằng nỗi nhớ dung dị bao tháng ngày xưa cũ.

Nền trời lạnh lẽo, mơn man nhưng cơn gió mùa đông nhẹ nhàng bay qua khẽ khàng trên con đường. Cơn gió mùa làm rùa mình rung rấy trong cái lạnh như khứa vào da thịt. Mùa đông nhắc lại những kí ức lúc xưa những tháng ngày gian khó, hoài niệm xa vằng của một thời vất vả gian truân đời mẹ…….

2/ Biển ngày dông

Năm nào cũng thế, Uyên lại có hẹn với biển vào những ngày sớm lạnh thế này. Gió biển, cát biển vào những ngày đông cũng cồn cào một nỗi tái tê riêng. Cô như gục ngã hoàn toàn khi biết ba mẹ ly hôn, những kỉ niệm yêu thương, tình thương của ba mẹ bỗng dưng biến mất. Kí ức ngày hôm ấy như là nỗi sợ ám ảnh cô đến sau này.

Đâu đó trong tiềm thức của Uyên nghĩ đến cái chết thì bỗng dưng xuất hiện một bờ ai của một chàng trai. Nhưng đâu đó trong tiềm thức vọng lại chàng trai hôm ấy. Cô muốn tìm anh nhưng vô vọng, cứ vô thức tìm đến biển vào mỗi sáng mùa đông, cuộc sống nhẹ nhàng bình yên của ngư dân miền biển…….

3/ Mùa đông yêu thương

Ngoài trời những cơn gió lại ùa tới, rất ít người ra đường vào mùa này. Như và Quang học chung từ phổ thông, nay tiếp tục học chung đại học suốt ngày kêu nhau là anh sui chị xui. Mỗi khi khó khăn gì đều có Quang giúp đỡ, trời tuy rét nhưng ấm áp một mùa đông yêu thương với những tiếng cười nhẹ bên Quang.

Sau thời gian đi chơi cùng nhau, Quang cũng nói rõ lòng mình với Như. Mấy đám bạn cứ thế mà châm chọc hai đứa, để lại trong Như tâm trạng rối bời không biết gặp nhau nên nói gì đây…….

Mùa đông yêu thương
Mùa đông yêu thương

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.