Truyện ngắn tình yêu | Đọc truyện đêm khuya

0
7407

TRUYỆN NGẮN TÌNH YÊU | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Tuyển tập các truyện ngắn tình yêu : Yêu lại đi anh, Người bước cùng tuổi thơ, Vì yêu xa cách, Những con thạch sùng.

1/ Yêu lại đi anh

Là cô tiểu thư nhà giàu, An có lịch hẹn dày đặc cả tuần và có bao chàng trai đã bỏ cuộc hành trình chinh phục cô gái ấy. Khi An chấp nhận cái hẹn hò với anh chỉ vì An muốn tìm tòi những điều mới mẻ. Trong màn đêm những ngày cuối cấp, anh kìm nén cảm xúc của mình vẫn mỉm cười như không hề có gì. Sau nụ cười ấy là nỗi buồn lòng tại sao không thể yêu An. Riêng Anh tình yêu ấy như đã cất khuất đi một nơi nào đó và tiếp tục kiếm sống….

2/ Người bước cùng tuổi thơ

Nhà tôi và nhà chị cách nhau bằng một dàn dâm bụt. Tôi và thằng Choắt là bạn thân, không biết tại nó hiền hay thích nhường người khác mỗi lần chơi cái gì tôi cũng thắng nó. Mỗi khi thấy Chị thằng Choắt cười tôi cứ thấy đất dưới chân mình quay quay. Cứ tưởng là trời nắng nên say nắng ai ngờ lớn lên tôi mới hiểu ra.

Chị Lành hay đi cùng chúng tôi, nhóm chúng tôi thường hay đến vườn khoai lai nhà thằng Choắt. Đói thì đào khoai lang ăn, gấp lá mà chơi cứ tới mùa mưa thì đi lội nước. Tôi nhớ rõ khi tôi bị mẹ phạt quỳ trước sân, chị Lành cho tôi mấy củ khoai và đó là những củ khoai ngon mà tôi đã từng ăn mà bây giờ không thấy lại được mùi vì đó nữa……

3/ Vì yêu xa cách

Vậy là anh đã đi bỏ mặc em lạc lỏng giữa công viên vắng người. Mối tình đầu tiên của em cứ thế là kết thúc, em là đứa con gái tự lập nhưng cũng tha thiết yêu thương. Em khép mình trong những năm cấp 3 hồn nhiên gói trọn những yêu thương kí ức vào năm đại học. Em gặp anh vào ngày mưa tháng 8, đó như là sự tình cờ và như mang 2 người xa lạ đến với nhau.

Em với anh đến với nhau bằng sự cố gắng, ngày tháng thật sự êm đềm và an nhiên khi bên em có anh. Ngày nhận bằng tốt nghiệp là ngày hạnh phúc của em và cũng là ngày tuyệt vọng nhất. Khóa học tri thức kết thúc và cũng như khóa yêu đầu đời dần khép lại. Anh nói chia tay vì em mạnh mẽ, vì người khác cần anh. Giá như lúc đó em níu kéo anh đã không đi, giá như khóc thật to, giá như em yếu đuối thì anh đã bên em mãi mãi………

4/ Những con thạch sùng

Con đường bình thường xa nay bỗng dưng ngắn lại hay thứ tình cảm ấy níu kéo Trân, để cô khổng rời khỏi nơi đây. Nơi căn nhà sao hôm nay mà rộng quá, niềm hạnh phúc lớn biết bao. Tình yêu có nghĩa gì đâu, niềm vui làm cho Trân thao thức không ngủ được. Trân cố gắng học để có thể xứng đôi với thầy.

6 tháng trôi qua, thầy càng ngày thân với lớp học và thân với Trân hơn. Hai người chia sẽ cùng nhau nhiều điều, sự gần gũi thân tình ngày càng gần hơn. Cô cố gắng nhiều vì cô đã có mục tiêu cho mình để phấn đấu. Nhưng rồi mọi chuyện thay đổi, thầy đã nói chuyện với ai đó rất lâu. Ngày đó cũng đến, khi cả đám cùng đi chơi và lúc đó thầy đã giới thiệu người yêu. Cô đã bàng hoàng kinh ngạc, thất vọng hụt hẫng sửng sờ trước sự thật trước mắt……

Truyện ngắn tình yêu
Truyện ngắn tình yêu

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.