Gặp phải chuyện bi hài khi ngủ trông nhà cho người yêu

0
4866

Tôi là con gái thành phố, có nhan sắc và học thức. Tuy không sở hữu dung nhan nổi bật nhưng tôi có thể gây ấn tượng cho người đối diện ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Lợi thế này đã giúp tôi rất nhiều trong cuộc sống.

Tôi đang làm việc tại ban văn hóa của đài truyền hình. Công việc của tôi là triển khai đề tài do bên trên chỉ đạo. Trước đây, tôi học khối ngành lí luận. Công việc hiện tại hoàn toàn là một cái duyên bất ngờ với tôi.

Tôi vẫn muốn đi nhiều, trải nghiệm nhiều vì còn độc thân. Việc tôi chưa có người yêu trở thành đề tài trêu chọc cho lũ bạn. Tuy nhiên, tôi không để tâm. Tôi cứ nghĩ, việc ở bên cạnh gia đình, bạn bè còn không đủ thời gian nên quan tâm nhiều đến ai đó chắc không nằm trong khả năng của tôi rồi.

Tình cờ trong đám cưới một người bạn cũ, tôi đã gặp được anh. Ngoại hình của anh cực hút mắt người đối diện. Thú thật, tôi chưa bao giờ chủ động làm quen với anh chàng nào bao giờ nhưng lần này, sau tiệc cưới, tôi đánh bạo hỏi người bạn về thông tin của anh ấy.

Gặp phải chuyện bi hài khi ngủ trông nhà cho người yêu - Ảnh 1.

Việc tôi chưa có người yêu trở thành đề tài trêu chọc cho lũ bạn. (Ảnh minh họa)

Tôi đã tự tưởng tượng ra đủ loại mối quan hệ của bạn tôi và anh chàng đó. Nhưng tôi không thể ngờ rằng đó là người yêu cũ của bạn tôi. Tuy nhiên, sau một thời gian suy nghĩ, tôi quyết định gạt bỏ định kiến của mình. Bạn tôi đã lập gia đình, anh ấy lại đang độc thân, tôi làm vậy cũng không có gì sai trái cả.

Nghĩ sao làm vậy, tôi chủ động nhắn tin cho anh. Anh điềm nhiên đáp trả tôi bằng một câu nói rất lạnh lùng. Lần đầu tiên đi làm quen, tôi đã bị dội gáo nước lạnh. Tuy nhiên sau đó anh chủ động gọi lại cho tôi. Vẫn là giọng nói lạnh như băng như không hiểu sao tôi lại cảm thấy bị cuốn vào.

Cứ thế, hằng ngày, chúng tôi trò chuyện với nhau về cuộc sống, công việc. Tôi đoán biết anh cũng dần có tình cảm với tôi. Ngày gặp lại người bạn kia, cô ấy nháy mắt hỏi tôi và chàng tiến triển đến đâu rồi. Tôi chỉ lắc đầu cười. Cô ấy còn trêu tôi nhớ cẩn thận, anh ấy đào hoa ra trò.

Thế rồi, vào ngày sinh nhật của mình, tôi được anh ấy tặng một chiếc xe ô tô đồ chơi. Tôi thấy lạ, không hiểu ý nghĩa món quà này là gì. Khi về đến nhà, tôi tò mò nhìn lại ô tô và thấy một chiếc hộp nhỏ bên trong. Đó là sợ dây chuyền lung linh rất đẹp mắt. Kèm theo đó là tấm thiếp nhỏ xíu với lời tỏ tình dành cho tôi.

Tôi vô cùng bất ngờ và vui mừng. Những niềm vui chưa được bao lâu thì anh lại phải đi công tác xa. Vì nhà anh bỏ không nên anh nhờ tôi qua trông giúp vài ngày. Tôi vui vẻ nhận lời, tự dưng lại có cơ hội thử sống một mình bên ngoài.

Tối đó, tôi lạ nhà nên trằn trọc mãi không ngủ được. Anh phải gọi điện nói chuyện với tôi đến khuya. Khi tôi đang mê man thì nghe thấy tiếng lạch cạch. Tôi sợ trộm nên hốt hoảng ngồi dậy, định sẽ kiếm vật nào đó rắn chắn để phòng bị. Nào ngờ, đó là một cô gái ăn mặc rất gợi cảm. Cô ấy đang say khướt, bước đi lảo đạo, rồi nằm gục xuống sàn.

Gặp phải chuyện bi hài khi ngủ trông nhà cho người yêu - Ảnh 2.

Khi tôi đang mê man thì nghe thấy tiếng lạch cạch. (Ảnh minh họa)

Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra nên vội gọi cô ta thức dậy. Có điều cô ấy đã lịm hẳn đi nên tôi chỉ còn biết đỡ cô ta lên giường và nằm cạnh ngủ cùng. Sáng hôm sau, khi tôi thức giấc thì cô ấy vẫn chưa dậy. Tôi vơ vội điện thoại gọi cho anh để kể về chuyện lạ này.

Anh giải thích từng lời khiến tôi muốn nổi đóa. Cô gái ấy là người yêu cũ của anh. Trước đây, anh và cô ấy đã từng chung sống một thời gian. Dù đã chia tay nhưng thỉnh thoảng lúc say, cô ấy đều mò đến đây. Bao lần anh đã bị làm phiền nhưng không còn cách nào khác. Anh liên tục xin lỗi tôi.

Tôi cúp máy, không muốn nghe gì thêm. Không hiểu chuyện đang xảy ra với tôi là chuyện hài hay bi nữa. Tất cả mối hoài nghi dấy lên trong lòng tôi. Tôi đã biết anh đào hoa, nhưng không nghĩ là đến cơ sự này. Tình huống dở khóc dỏ cười này có lẽ tôi chỉ hiểu được khi thật sự trải qua.

Rồi mai này nếu có cưới nhau, tôi sẽ phải sống với anh thế nào đây? Họ ở chung một nhà, qua đêm mà không có chuyện gì xảy ra sao. Anh là người đàn ông khiến tôi sợ nhưng tôi lỡ yêu anh mất rồi. Tôi phải làm sao với tình cảnh này đây?