Con đường nhiều đom đóm bay | Đọc truyện đêm khuya

0
3481

CON ĐƯỜNG NHIỀU ĐOM ĐÓM BAY | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn hay Con đường nhiều đom đóm bay, nơi những đứa trẻ hằng ngày đến trường và trải dài trên con đường ấy là những tiếng cười thân thuộc của mỗi người. Sáng nào tụi trẻ cũng phải dậy sớm để đi học, đi thật nhanh qua một đoạn đường vắng tắt qua cánh đồng và qua cái nghĩa địa dài để kịp chuyến đò đi học.

Bầu trời lúc sáng vẫn tối đen như mực, chập chờn vun vút những con đom đóm ẩn hiện len lét giữa những đám cây bụi cỏ. Tiếng dê kêu la in ỏi, tiếng những con cá dưới mương quẩy đuôi lỏm bỏm. Tụi trẻ có chung một điểm đó là sợ ma nên lúc nào đi trên đường cũng nói chuyện to để đỡ sợ.

Đom đóm đỏ lừ lập lòe ở dãy ao sung xưa là hố bom, đom đóm xanh ẩn hiện trong những bụi cây ven đường qua nghĩa địa. Những chùm đom đóm như sao xa nhảy múa trên mặt nước đen thẫm…….

Con đường nhiều đom đóm bay
Con đường nhiều đom đóm bay

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.