Choáng váng khi biết sự thật về mối tình cũ của mẹ trong hoàn cảnh không ngờ

0
4723

Tôi sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm ngành luật. Vì thế, tôi được thừa hưởng gen từ cả nhà. Tôi giống mẹ nhất nhà. Vì thế, trong công việc và các mối quan hệ, tôi luôn độc lập và tự chủ.

Chuyện tình yêu của tôi cũng không phải là một ngoại lệ. Ở tuổi gần 30, khi đa phần bạn bè đã yên bề gia thất thì tôi và anh mới gặp nhau. Anh ấy là giảng viên ở một trung tâm tiếng Anh.

Lần đầu gặp nhau, tôi đã thầm cảm mến anh ấy. Đến cả bản thân tôi cũng không ngờ có ngày mình trở nên mềm yếu trước một người đàn ông như vậy. Chúng tôi đã có khoảng thời gian yêu nhau rất hạnh phúc.

Choáng váng khi biết sự thật về mối tình cũ của mẹ trong hoàn cảnh không ngờ - Ảnh 1.

Lần đầu gặp nhau, tôi đã thầm cảm mến anh ấy. (Ảnh minh họa)

Anh ấy đã cầu hôn tôi, ai cũng nghĩ chúng tôi sẽ về một nhà. Nhưng không ai ngờ rằng anh ấy đã thầm phản bội tôi, lén hẹn hò với một nhận viên trẻ đẹp ở nơi làm việc. Tôi nhất quyết dứt tình, đòi chia tay.

Dù anh ta tỏ vẻ ăn năn, hối lỗi, thậm chí là quỵ lụy, tôi vẫn không màng quan tâm. Vậy là tôi kết thúc chuyện tình chóng vánh như vậy. Mối tình đầu đã làm tôi đau khổ thời gian dài, mất niềm tin vào tình yêu. Tôi càng trở nên mạnh mẽ và cứng rắn hơn.

Tôi tự mở văn phòng luật sư riêng dù nhiều người ngăn cản. Đa phần họ nghĩ sức tôi còn non để có thể cầm trịch cả một trụ sở riêng. Chỉ có mẹ tôi là đồng ý và ủng hộ. Mẹ luôn quan tâm tôi theo cách của riêng mẹ. Đối với tôi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất.

Gần đây, tôi được một người bạn mai mối cho anh chàng là cựu du học sinh. Trước đây, anh ấy từng nghiên cứu chuyên sâu về luật tại nước ngoài nên kiến thức rất uyên thâm. Ban đầu, chúng tôi gặp gỡ nhau vì công việc. Thời gian sau, chúng tôi có cảm tình với nhau. Tôi vẫn thận trọng, không muốn bản thân mình lầm lỡ một lần nữa.

Tuy nhiên, anh đã đoán biết được ý của tôi. Anh mạnh dạn tỏ tình với tôi bằng những hành động chân thật và giản dị. Khi ở cạnh nhau, anh luôn cố gắng chia sẻ, cảm thông với tôi, ngày càng thấu hiểu tôi là người như thế nào. Có lẽ chính điều đó đã làm tôi cảm động và quyết định đón nhận anh.

Chúng tôi đã quyết định ra mắt gia đình hai bên trong cùng một bữa ăn tối tại nhà hàng. Mẹ tôi mừng rỡ lắm, còn khen tôi khéo chọn cho mẹ một chàng rể tốt đến vậy. Tuy nhiên, một sự thật đã được hé lộ khiến chuyện tình của tôi một lần nữa đứng trên bờ vực tan vỡ.

Trong bữa tối ngày hôm ấy, tôi và cả nhà anh phải đợi mẹ tôi đến muộn. Khi mẹ tôi bước vào và nhìn thấy bố của người yêu tôi thì sắc mặt thay đổi đột ngột. Tôi thấy bác trai sững người rồi làm rơi ly rượu xuống sàn khiến chiếc ly vỡ tan.

Choáng váng khi biết sự thật về mối tình cũ của mẹ trong hoàn cảnh không ngờ - Ảnh 2.

Khi mẹ tôi bước vào và nhìn thấy bố của người yêu tôi thì sắc mặt thay đổi đột ngột. (Ảnh minh họa)

Tôi và anh đều không hiểu chuyện gì xảy ra và nhìn hai người đó một cách khó hiểu. Mẹ tôi đến chào bố mẹ anh một câu rồi lấy lí do không khỏe để xin về trước. Tối đó, mẹ tâm sự với tôi, bố của người yêu thật ra chính là… tình đầu của mẹ tôi.

Thời ấy, mẹ tôi còn là một thiếu nữ xinh đẹp, yêu đương vụng dại. Trước khi đến với bố tôi, mẹ tôi đã không còn là người con gái trong trắng. Mẹ tôi đã trao tất cả cho tình đầu. Vì không được ông bà ngoại chấp nhận nên mẹ tôi buộc phải chia tay. Bố tôi rất nhân hậu và quan tâm mẹ nên mẹ cũng dần không còn nhớ gì tình xưa. Không ngờ, mẹ tôi lại gặp lại tình cũ trong hoàn cảnh này. Thế nhưng, mẹ tôi vẫn cho tôi quyền quyết định chuyện trăm năm của bản thân mình.

Tôi không biết bố anh đã nói chuyện này cho anh nghe hay chưa, nhưng anh vẫn tiếp tục quan tâm tôi. Về phần mình, tôi rất phân vân, không biết có nên tiếp tục hay không?

Nếu tôi lấy anh, hẳn là mẹ tôi và bố anh đều rất khó xử. Còn một lí do lớn nữa là tôi không muốn bố tôi phải suy nghĩ thêm điều gì cả. Quá khứ không tốt đẹp của mẹ lại bị chính tôi vô tình khơi lại. Liệu tôi có nên tiếp tục yêu anh và cưới anh không mọi người ơi?