Truyện Ngắn Tình Sông – Đọc Truyện Đêm Khuya

0
1252

Ba mẹ con chị và tôi – thằng em chồng cứ như cây cọc cắm xuống bến sông này chờ anh – chiếc xuồng lãng tử không biết giờ đang trôi dạt tận khúc sông nào. Ngày nào tôi cũng ra bến sông mong được nhìn thấy anh bước lên bờ từ chiếc tàu đò và trong nhà, chị dâu tôi sẽ bắt vài con cá rô rộng trong khạp đem mần kho trái giác. Tôi thèm đến đứt ruột vì từ khi anh đi đến giờ, chị dâu tôi chưa một lần nấu lại món này.

Chị dâu chờ anh Hai tôi từ khi tóc còn xanh đến lúc trên đầu điểm bạc rồi bạc trắng, chờ từ lúc con Quyên mới chập chững biết đi đến lúc nó đi lấy chồng, thằng con trai của chị cũng lấy vợ rồi ở xa, chờ từ khi bến sông này còn rậm rì dừa nước, cây cối đến khi nó trở thành bến lở tan hoang. Mặc kệ chuyện đời dâu bể, chị vẫn cứ chờ. Khi cây mắm già cỗi ngã đùng xuống sông, chị lại trồng vào đó một cây mắm khác “ để anh Hai của chú biết đường mà về nhà”. Nhưng bến mỗi ngày một lở nên khi chị vừa trồng xong cây mắm con thì đến chiều sóng đã cuốn phăng nó đi mất. Để đến ngày hôm sau, chị lại lọ mọ ra bến lặp lại công việc trồng lại cây mắm ngay chỗ cũ!

► Đăng ký kênh để cập nhật nội dung mới: https://goo.gl/lyTU1x
► FaceBook VOH http://www.facebook.com/RadioVOH
► Google+: https://plus.google.com/+VOHONLINECHANNEL/

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.