Trẻ mục đồng những nẻo về thương nhớ | Văn học tuổi xanh

0
980

TRẺ MỤC ĐỒNG NHỮNG NẺO VỀ THƯƠNG NHỚ | VĂN HỌC TUỔI XANH

Truyện ngắn hay Trẻ mục đồng những nẻo về thương nhớ, hương vị quê hương tồn đọng trong kí ức của mỗi con người khi sống và lớn lên trên những cánh đồng cỏ thơm mát. Cho dù đi đâu chỉ cần nhìn những vạt cỏ xanh mơn mởn, tươi non lại không kiềm cảm xúc bật lên cỏ ngon quá.

Rồi thả mình lang thang về những ngày còn một mục đồng nơi quê nhà xa lắc. Đang 5 giờ sáng dù là mùa hè hay mùa đồng đám trẻ mục đồng cũng phải cố tung mình ra khỏi chăn ấm để lùa bò vào rừng. Đường làng vắng tanh nhưng bếp lửa nhà nào cũng lập lòe ấm áp, tiếng mõ nhịp theo những bước chân của đàn bò trong buổi sáng tinh sương yên bình nghe thanh tao lạ.

Chẳng cần tiếng í ớ gọi nhau chỉ cần tiếng mõ xa đã đánh thức lũ chúng bạn. Những ngày đó bắt đầu khoảng năm tôi học lớp 7 khi được bố mẹ sắm chú bò cái, tôi yêu những buổi sáng ấy kể cả các ngày lười biếng muốn nằm ỉ bên chăn, những buổi sáng chạy vượt lên đồi rồi mang lại bó hoa dài li ti đủ sắc……

Trẻ mục đồng những nẻo về thương nhớ
Trẻ mục đồng những nẻo về thương nhớ

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.