Quan niệm của người xưa về tướng đàn ông bần hàn, phú quý (P.2)

0
2313

Người có tính cách như thế nào sẽ được biểu lộ ra ngoài như thế ấy. Người đàn ông có thần mắt hung ác thì đa phần là bạc tình; mũi dày thì phú quý; tinh thần lạc quan thì sống thọ trẻ lâu…

tướng đàn ông, Phú Quý, nhân tướng,

Nếu người có tướng mũi thẳng không quá cao, đầu mũi tròn được coi là người quang minh chính đại, lại không tự cao tự đại. (Ảnh: Pinterest)

Mũi to, dày: Theo người xưa, những người mũi to dày thường có khả năng kinh tế tốt. Mũi đại diện cho tiền tài, người có mũi to dày có tài vận tốt. Nhưng có tiền cũng cần phải biết quản lí chi phí cho hợp lí, vì vậy muốn biết có giữ được tiền hay không thì có thể lưu ý hai bên cánh mũi.

Hai bên cánh mũi dày, lỗ mũi không lộ ra là người có khả năng quản lí tiền bạc tốt, không hoang phí. Ngoài ra, người xưa có câu “tị đầu hữu nhục tâm vô độc”, người đầu mũi to tâm địa lương thiện không làm hại người khác. Người có lỗ mũi to hướng lên trên thì khả năng quản lí tiền bạc kém nên dễ tán tài.

Nếu người có tướng mũi thẳng không quá cao, đầu mũi tròn được coi là người quang minh chính đại, lại không tự cao tự đại. Người mũi thẳng thể hiện trong tâm thẳng thắn, tính trung thực cao, khi hợp tác cho dù xảy ra bất cứ biến cố gì cũng không lay chuyển được sự trung thành, đây là một trong những yếu tố để người xưa chọn cho mình người chồng gắn bó suốt đời.

Nhưng nếu người có mũi quá cao thì tính tự đại cao, chỉ có ý kiến của anh ta mới là số một, bạn không có cơ hội phát ngôn. Khi hợp tác dễ gây ra tranh chấp, nếu mũi cao lại lệch thì rất có thể vì tiền bạc mà đánh đổi tình nghĩa, dễ chuyển bạn thành thù.

Rãnh tai dài là người hiếu thuận: Muốn biết người đàn ông có hiếu thuận với cha mẹ hay không, người xưa thường quan sát độ dài rãnh vành tai của con. Rãnh tai là vị trí lõm tiếp giáp giữa lỗ tai và vành phía trong tai. Nếu càng rõ ràng, càng dài thì càng hiếu thuận. Theo quan sát thì thông thường phụ nữ thường có rãnh tai dài hơn của đàn ông. Vì vậy, phụ nữ ngày xưa muốn tìm một người chồng hiếu thuận thì thường chú ý nhiều đến vị trí này.

Môi dày: Trong tướng học quan niệm rằng, môi là nơi đại diện cho quan niệm tình cảm của mỗi người, môi cũng đại diện cho tình dục. Môi trên đại diện cho tình cảm, môi dưới đại diện cho nhục dục, vì vậy, người xưa quan sát môi của một người có thể biết người đó có thiên hướng trọng tình cảm hay trọng nhục dục. Nếu môi trên và môi dưới đều nhau là tốt nhất.

Lông mày dài mảnh: Người có sợi lông mày dài nhỏ phản ảnh tính cách và khả năng làm việc, quan sát tinh tế, thông minh và giỏi nắm bắt, đoán ý người đối diện. Muốn tìm một người đàn ông hiểu mình, phụ nữ ngày xưa thường chú ý lông mày người đó có dài và nhỏ hay không.

Nhân trung sâu dài: Nhân trung là vị trí nằm giữa mũi và môi trên, quan niệm người xưa cho rằng người có nhân trung sâu dài được phát triển trong môi trường tốt, tính cách thuần khiết, thích quan tâm chăm sóc người khác. Vì vậy, phụ nữ muốn tìm người chồng biết quan tâm chăm sóc mình thường để ý vị trí này.

tướng đàn ông, Phú Quý, nhân tướng,

Người có sợi lông mày dài nhỏ phản ảnh tính cách và khả năng làm việc, quan sát tinh tế, thông minh và giỏi nắm bắt, đoán ý người đối diện. (Ảnh: AsianStar)

Đàn ông miệng rộng: Cổ nhân thường nói “nam nhi khẩu đại thực tứ phương”, những người này giỏi ăn nói giao tiếp, có nhiều bạn bè ở khắp nơi nên có lợi thế trong công việc. Được nhiều người giúp đỡ, hiểu biết rộng nên đem lại nhiều niềm vui cho người đối diện.

Khoảng cách giữa hai lông mày rộng: Khoảng cách giữa hai bên lông mày là đại diện cho mức độ tài đức cao thấp, mức độ dung nạp những ý kiến bất đồng, sức nhẫn nhục, chịu đựng và lòng bao dung tha thứ, người xưa gọi là “khí lượng”. Người có khoảng cách giữa hai bên lông mày càng rộng thì khí lượng càng cao.

Nếu rộng bằng 2,5 đầu ngón tay là tiêu chuẩn, rộng hơn là tốt. Người có tướng này thì lòng độ lượng cao, không để thù oán trong lòng, ít gây tranh cãi với người đối diện, không tính toán so đo, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Người có khoảng cách giữa hai lông mày hẹp thường tính toán chi li kẹt xỉ, nếu giữa hai lông mày lại có nếp nhăn thẳng xuống thì vừa cố chấp vừa chấp nhặt chuyện nhỏ. Mọi việc từ to đến nhỏ đều muốn tham gia, nhưng lại hay tính toán, mọi việc đều kiên trì theo ý của mình khiến người bên cạnh khó chịu, tình cảm vì vậy dễ sứt mẻ.

Mắt nhỏ: Người mắt to thường có tính hiếu kì mạnh, rất dễ bị ngoại cảnh cuốn hút. Người mắt nhỏ tính hiếu kì thấp, thường chuyên tâm vào sự vật trước mắt, về tình cảm những người này khi đã yêu thì thường chỉ chuyên tâm vào người mình đã chọn.

Răng cửa đều, to: Trong tướng học, răng to là cát tướng. Người đàn ông có răng cửa to thì tính cách trượng nghĩa, trọng nghĩa khí, nói năng thẳng thắn. Nếu răng cửa to, đều đặn ngay ngắn, màu trắng bóng, khe răng nhỏ là tướng của người quân tử, cuộc đời không phải lo chuyện ăn mặc, duyên khác giới tốt, sự nghiệp thuận lợi.

Huyệt thái dương đầy đặn: Huyệt thái dương trong tướng học gọi là “cung phu thê”, cung vợ chồng hoặc “thiên thương”, kho của trời. Đàn ông có huyệt thái dương đầy đặn nhô cao là người thành thục về tâm sinh lí, làm việc cẩn trọng, đại bộ phận những người này đều tích lũy được tiền bạc. Thiên thương tức có ý cái kho cất giữ tiền bạc, đại diện cho kinh tế ổn định, phát triển lí tưởng khiến cuộc sống gia đình ổn định.

Xương cung mày nhô cao: Xương cung mày ở vị trí trên lông mày nhô cao, có cơ thịt bao quanh, nếu lông mày mở rộng được coi là đại quý tướng. Đàn ông có tướng này thì tính tình lạc quan, tích cực, ý thức và sức phấn đấu mạnh, nghị lực phi thường đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Về tình cảm, người có tướng này chọn bạn, người yêu cũng rất thận trọng, nhưng khi đã chọn ai thì chuyên tâm không tự nhiên dễ dàng từ bỏ người yêu hoặc bạn bè;

Lông mày đậm nhưng gọn gàng không gây cảm giác che mất mắt: Lông mày thể hiện quan hệ giao tiếp và tình cảm của một người, lông mày dày đậm cho biết tình cảm của người đó dày hay mỏng. Nếu lông mày dày thì tình cảm phong phú, lông mày đậm nhưng phải gọn gàng, trên dưới có tầng lớp, những người này đối đã với bạn bè rất tốt, tình cảm chân thực gắn bó lâu dài, có thể hi sinh mình vì người khác. Nhưng cũng cần chú ý lông mày đậm nhưng không được có cảm giác che mất mắt nếu không dễ làm việc một cách cảm tính, bị tình cảm làm mệt mỏi.

Trán vuông: Phần trán tiếp giáp với tóc ngay ngắn, trán rộng đầy đặn, khi nhìn giống như hình chữ nhật nằm ngang được coi là quý tướng. Những người có tướng này được gia đình ủng hộ, có học lực cao, đầu óc linh hoạt thông minh. Trán rộng đại diện trí lực hơn người, có trí tiến thủ mạnh, không từ bỏ công việc dở dang.

Tai áp sau gáy: Đàn ông có tai càng áp về phía sau càng tốt, cổ nhân nói “đối diện bất kiến nhĩ”, ý là đứng đối diện với người đó dường như không nhìn thấy tai của họ được coi là “đứa trẻ ngoan” trong mắt người yêu. Làm việc có trình tự, tôn trọng kỉ luật, nhưng cũng có nhược điểm là nhiều khi ngoan ngoãn nghe lời quá nên thiếu đi chút “gia vị” trong tình yêu.

Xem thêm: Phần 1

TinhHoa tổng hợp