Phận bèo | Đọc truyện đêm khuya

0
2279

PHẬN BÈO | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

Truyện ngắn Phận bèo , cuộc sống trôi nỗi của thân phận người phụ nữ. Nước mắt không còn chảy nữa sau cái đêm đó, chỉ có tiếng khục khục trong cổ họng. Anh em đông nhưng phận ai nấy lo cuộc sống đầy đủ khó khăn nên dì Sáu an phận sống một mình trong căn nhà hương quả gia đình.

Mỗi lúc rãnh rỗi, dì đi vớt Bèo bán cho những người nuôi lợn. Cuộc sống êm đềm trôi qua từng ngày, chẳng làm buồn lòng ai. Mùa lụt năm đó, dì Sáu quằn quại cảm nhận nỗi đau tận óc nhưng không thể kêu lên. Toàn thân chị lạnh buốt, đau nhức rã rời khi nước lụt vô tới nhà.

Người dân khổ miệt cũng thành quen khi năm này tới năm nọ đều lũ lụt. Cuộc sống khổ cực, đứa trẻ lên ba cũng phải tập quen với lụt. Những cái thiêng liêng quý giá nhất của người con gái mất đi bởi một gã khốn, nước mắt không thể chảy được nữa…….

Phận bèo
Phận bèo

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.