Người con miền Tây | Những lá thư xanh

0
1399

NGƯỜI CON MIỀN TÂY | NHỮNG LÁ THƯ XANH

1/ Người con miền Tây

Tôi là người con miền Tây , mảnh đất màu mỡ cũng nhiều thiên tai không thua gì miền Trung. Nhà tôi ở gần bờ sông, vì khó khăn nên mấy anh chị em đã đi xa quê làm mưu sinh. Cách đây không lâu, cô hàng xóm vô tình té ngã và đã ra đi. Vì cô sống một mình giống như mẹ em, nếu một ngày căn nhà bị dòng sống thì mẹ tôi như thế nào…….

2/ Ký sự người thương

Tôi và cô ấy yêu nhau từ mùa thu năm ngoái, chỉ vì niềm đam mê xe cộ tôi và cô ấy đã biết nhau. Nhưng quen nhau được mấy tháng thì hai gia đình cấm cản vì hai gia đình có mối thâm thù nhau. Vì yếu lòng nên cô ấy đã từ bỏ, nhiều lúc em muốn buông xuôi nhưng không được……

3/ Đi để trở về

Tôi sinh và lớn lên miền Tây, nơi sông nước ruộng lúa với cánh cò bay. Cuộc sống ở đó vất vả, kiếm sống qua ngày bằng hàng gánh bán buôn. Khi là vùng kinh tế mới nên đã cấp đất nhưng đất nhiễm phèn nên không trồng trọt được gì. Cuộc sống cứ tiếp diễn, mọi tiền lực dồn vào anh hai tôi khi anh đậu đại học. Khi lớn lên rồi, anh em chúng tôi đều có gia đình và sống xa quê nhưng tôi luôn muốn được ăn bữa cơm gia đình…….

4/ Nhật ký cho con

Cảm ơn con rất nhiều đã đến với cuộc đời của ba với mẹ. Khi nghe thấy mẹ con đã vượt cạn thành công nhưng khi bước vào đó ba như bước vào vùng xoáy trời đen xẩm. Sau một tháng suy sụp hoàn toàn, ba đã mạnh mẽ động viên mẹ và hy vọng mọi thứ sẽ vượt qua suôn sẽ, hy vọng con được khỏe mạnh. Với ba mẹ con là điều thiêng liêng với ba mẹ…….

5/ Hiếm muộn

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, quê em có truyền thống thóc không thiếu một cân quân không thiếu một người. Gia đình tôi là gia đình cách mạng, tôi bước vào trường quân đội học cấp sĩ quan. Tôi đã gặp một người bạn khi ra trường, từ đó tôi và cô ấy đã tiến tới hôn nhân. Vợ chồng hạnh phúc là vậy, mọi sự thành công có nhưng đều vô nghĩa khi thiếu tiếng cười của trẻ em do hiếm muộn…..

Người con miền Tây
Người con miền Tây

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.