Cõi Mẹ Xanh Xao – Đọc Truyện Đêm Khuya | Những Truyện Ngắn Tuyển Chọn Hay Phần 82

0
1233

▓ Cõi Mẹ Xanh Xao – Đọc Truyện Đêm Khuya | Những Truyện Ngắn Tuyển Chọn Hay Phần 82

► Đăng ký kênh để cập nhật nội dung mới: https://goo.gl/bxonfP

❤ Chuyên mục: Đọc Truyện Đêm Khuya

1. Cõi Mẹ Xanh Xao – Hồ Trung Liên
✍ Cuộc mưu sinh kéo tôi xa dần nguồn cội. Những lần gặp người đàn bà tóc bạc lượm rác hay với một gánh hàng rong, tôi lại nhớ mẹ. Đã qua thời nghèo khó, mẹ không làm gì ngoài chăm sóc mảnh vườn, chợ búa tự nấu nướng rồi khuây khỏa dạo quanh xóm, nhưng hình ảnh mẹ gần suốt đời làm lụng vất vả mãi in trong tâm thức tôi.

2. Chỉ Còn Lại Tình Yêu – Dương Giao Linh
✍ Sau khi ông ra đi tôi thấy mẹ không còn buồn như trước nữa. Lòng mẹ nhẹ nhàng hơn thì phải. Có lẽ giờ đây mẹ đã tha thứ cho ông tất cả và trong tim mẹ chỉ tình yêu ở lại. Mẹ đang sống với ký ức đẹp chứ không phải những đau thương. Tôi theo mẹ ra vườn nhổ cỏ dại khi nắng bắt đầu lên. Nắng mới lên bao giờ cũng đẹp. Nhất là nắng mùa thu. Mẹ bảo mẹ yêu mùa thu vì mùa ấy tôi ra đời. Tôi mãi là tình yêu của mẹ. Chỉ thế thôi. Mẹ vẫn bảo khi yêu một người đâu cần phải được đáp lại và ở bên người ấy. Chỉ cần mình yêu thôi. Vậy là đủ cho một tình yêu.

3. Chiếc Áo Len Màu Xám – Nguyễn Thị Loan
✍ Bà Xuân mở cái túi cói đã cũ, lôi ra cuộn len xám đan nốt chiếc áo còn dang dở. Bà nghĩ đến lúc thằng con trai của bà khoác lên mình chiếc áo ấm áp do chính bà đan mà trong lòng vui sướng. Đôi mắt bà nheo lại như đang cười. Bao mùa đông qua, năm nào cũng vậy, bà luôn đan áo cho con. Cái áo nào sờn rách, bà lại tháo len ra đan lại. Những chiếc áo len đan bằng sợi cũ vẫn đẹp như mới vậy. Năm nay, bà sắp đan xong rồi, thằng Nam có lẽ cũng sắp về. Bà sẽ lại đón nó vào lòng. Bao nỗi đau đớn đã qua, bà không còn nhớ. Tất cả giờ đây là niềm vui được chờ đợi, chờ đợi đứa con lầm lỗi quay về để bà che chở, bao dung. Vậy là đã hơn hai năm trôi qua. Những vết thương qua thời gian đều lành lại, để lại dấu vết trên da thịt. Riêng trái tim người mẹ dù rỉ máu bao lần, vẫn vẹn nguyên, vẫn không bao giờ thành sẹo…
► FaceBook VOH http://www.facebook.com/RadioVOH

► Subscribe VohChannel For More Videos: https://goo.gl/bxonfP

► Google+: https://plus.google.com/+VOHONLINECHANNEL/

► Cài đặt App Radio VOH cho điện thoại Android tại đây: https://goo.gl/gU22yD

► Cài đặt App Radio VOH cho điện thoại Iphone tại đây: https://itunes.apple.com/us/app/radio

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.