Chị tôi | Đọc truyện đêm khuya

0
1494

CHỊ TÔI | ĐỌC TRUYỆN ĐÊM KHUYA

1/ Cha về

Tôi có nhớ như in cái giây phút chia ly ấy, cha im lặng nhìn từng người. Lúc đó mẹ tôi bỗng chốc yếu mềm, rưng rưng nước mắt. Tôi bỗng bất cần lúc ấy mắng cha thật lớn và chạy vô trong phòng. Khi cha và mẹ đã ly hôn, mẹ tôi ngã gục còn tôi như kẻ mơ hoang.

Thời gian trôi đi tưởng chừng như quật ngã 3 mẹ con tôi nhưng 3 mẹ con tôi vẫn sống tốt. Trước khi ly hôn, thì cha tôi cứ cãi nhau với mẹ tôi và lớn tiếng mắng. Cha tôi bỗng biến thành một phương trình vô số ẩn để mọi người giải và chỉ trích. Tôi bỗng trách mình tại sao tôi không phải con trai và xót xa thay cho mẹ tôi….

2/ Chị tôi

Cuộc đời sống gió trải qua biết bao nhiêu năm mà chị tôi vẫn thấy nhẹ tênh khi thấy em được sống hạnh phúc. Quê tôi là vùng quê nghèo khó, nơi đó bà con vất vả quanh năm. Từ nhỏ thì chị hai tôi đã bỏ học để đi làm gánh vác phụ bớt gia đình.

Bữa đó tôi nghịch ngợm chạy ra sông chơi nhưng bất chợt tôi lại bị cuốn xuống sông. Chị tôi liền tới kéo tôi lên, mặt tôi lúc đó như người mất hồn mà sợ tới già. Chị trở thành trụ cột gia đình khi má tôi bị bệnh từ lúc ba tôi mất. Chị hai tôi chăm chút tôi như một người mẹ….

3/ Nước mắt ngày trở về

Những ngày mới quen nhau cả hai đều hạnh phúc nhưng thời gian trôi qua thì cả hai nhạt dần. Cái cảm giác chênh vênh cứ nghĩ về không được anh nữa, người mà tôi đã từng yêu. Những mảnh màu xanh tan tác, những giọt nước mắt quạnh đắng nơi quê mình….

Chị tôi
Chị tôi

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Thưởng thức những câu truyện hay từ chương trình đọc truyện đêm khuya hay nhất hiện nay được thực hiện bỡi những giọng đọc truyền cảm của các thanh viên đài phát thanh Tiếng Nói Nhân Dân Tp.HCM VOH.