15 Năm con không có mẹ | Những lá thư xanh

0
1614

15 NĂM CON KHÔNG CÓ MẸ | NHỮNG LÁ THƯ XANH

1/ 15 Năm con không có mẹ

Hôm nay con lại viết thư cho mẹ, chẳng vì lý do gì cả chỉ vì con thấy nhớ mẹ thôi ạ. Xa nhau lâu rồi, 15 năm con không có mẹ và không có cả bố. Khi thức giấc nửa đêm con lại nhớ về mẹ, con loay hoay chỉ nhìn tấm ảnh của mẹ như đang cười với con.

Nếu một ngày nào đó gặp mẹ trên đường, không biết mẹ nhận ra con không. Trong đời này biết là chấp nhận sự thật, con muốn một lần được gặp mẹ. Dù có sao thì mẹ mãi sống trong con, sự ra đi của mẹ là sự tồn tại của con bây giờ….

2/ Mẹ không hề yêu thương em

Mẹ em thật sự không nghe em nói, mẹ em luôn bắt im lặng. Cái im lặng làm em yếu đuối, mẹ làm em sợ hãi mọi thứ. Em sợ bị la mắng, mẹ em đối xử người ngoài rất tốt nhưng với em thì khác. Em không biết sao mẹ lại có ý nghĩ so sánh em với người khác, đánh giá em làm em sợ mọi điều.

Mỗi khi em sai, em sợ cảm giác thua cuộc và sống dưới ánh mắt của người khác. Những lúc em bị la như thế là em chỉ biết khóc và không làm được gì cả. Lúc nào mẹ em cũng muốn em sống thế này thế kia và không vừa lòng mẹ bao giờ….

3/ Thư gửi con! Con trai của mẹ

Một tuần trước nỗi đau mất con, khi con chỉ mới 25 tuổi trong bụng. Viết cho người con yêu của mẹ, thời gian trong bụng mẹ con lười đạp nhưng rất thích tròn mình. Mẹ bị bệnh dạ dày nên ăn không được nhiều. Ban đầu cứ nghĩ con ra đời mẹ sẽ đánh đít con vì hành mẹ nhưng dần rồi mẹ cũng quên.

Cảm giác khó khăn khi sống ở thành phố ngột ngạt, nơi khói bụi xe cộ tấp nập. Những khó khăn bước đầu cũng không là gì vì khi đã có con. Mẹ rất vui hạnh phúc, chỉ biết cố gắng vì con sau này, con yêu của mẹ…..

15 Năm con không có mẹ
15 Năm con không có mẹ

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.