Hai tin đối lập đến cùng một lúc khiến tôi đứng ngồi không yên

0
5771

Gia đình tôi có hai chị em, tôi là chị cả. Năm nay, tôi gần 30 tuổi, đang làm kế toán trưởng tại công ty dệt may. Em trai tôi làm kỹ sư cầu đường, thường xuyên phải xa nhà vì các công trình dài ngày. Em trai tôi kém tôi 2 tuổi.

Quê nội tôi ở một tỉnh miền núi rất nổi tiếng về du lịch. Vì thế, sau khi nghỉ hưu, bố mẹ tôi dọn về đó sống gần bà con họ hàng. Chỉ có tôi và em trai sống trong căn nhà rất rộng. Tôi đã có người yêu, anh ấy đang làm việc ở nước ngoài. Sở dĩ chúng tôi chưa cưới vì còn đợi anh ấy chuyển hẳn về nước.

Em trai tôi từ khi ổn định công việc cũng bị bố mẹ tôi giục lấy vợ. Vì nhà tôi có một con trai nên bố mẹ tôi rất sốt ruột. Cậu ấy cứ lần lữa chuyện này vì mải sự nghiệp mà chẳng để ý đến cô nào.

Cho đến một ngày, cậu ta khoe với tôi đã có người yêu và sẽ ra mắt với tôi trước tiên. Cậu ta còn tiết lộ đó là người quen của tôi. Nào ngờ, ngày ra mắt em dâu tương lai, tôi được phen “ngã ngửa” khi biết người yêu của em trai mình chính là… bạn cùng lớp đại học với tôi.

Hai tin đối lập đến cùng một lúc khiến tôi đứng ngồi không yên - Ảnh 1.

Tôi ngạc nhiên chứ không vui mừng vì không mong cô ta làm dâu nhà mình. (Ảnh minh họa)

Tôi ngạc nhiên chứ không vui mừng vì không mong cô ta làm dâu nhà mình. Bởi lẽ, cô ta là người rất ăn chơi. Thói quen của cô ấy không giống “gái ngoan”: cặp kè nhiều anh, đi bar như cơm bữa, có khi đi chơi qua đêm. Kể cả khi đi học thì cô ta cũng trang điểm rất đậm. Từ trước đến giờ, tôi đều không có thiện cảm với cô ta.

Sau buổi gặp mặt, tôi phản đối gay gắt. Cậu ta một mực bảo vệ tình yêu của mình, còn nói bằng giá nào cũng phải cưới cô ta. Bố mẹ tôi cũng đã gặp cô ta, cũng đã ngăn cản em trai tôi. Thế nhưng, cậu ta vẫn giữ thái độ như cũ. Yêu hơn tuổi không phải là xấu, nhưng với một người như cô ta thì tôi chỉ muốn em trai mình tránh xa.

Tôi đã tìm gặp cô ta để nói chuyện riêng. Nào ngờ, cô ta chẳng những nói nhất định không buông em trai tôi, còn nói sớm trở thành em dâu của tôi. Tôi không tin vào thứ mà cô ta gọi là tình yêu thật sự với em trai tôi. Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời. Cuối cùng, tôi và bố mẹ cũng phải đồng ý cho em trai tôi cưới cô ta.

Sau đó, tôi dọn ra ngoài ở riêng cho thoải mái. Từ đó, ai cũng bận công việc riêng, tôi ít gặp em trai mình. Cưới đã được hơn một năm mà em dâu tôi vẫn chưa có em bé. Bố mẹ tôi lại giục nhiều, em trai tôi còn sốt ruột hơn. Cậu ta chỉ dám tâm sự với tôi, rằng “chuyện ấy” của hai vợ chồng vẫn bình thường, sức khỏe hai người đều tốt. Vậy mà không hiểu sao vẫn chưa có tin mừng.

Tôi giới thiệu cho em trai đến phòng khám của bạn tôi. Bạn tôi là một bác sĩ chữa hiếm muộn rất giỏi. Mấy ngày sau, bạn tôi gửi kết quả đến công ty tôi. Giấy kết quả được đưa đến tay tôi trước vì bạn tôi sợ em trai tôi sẽ sốc. Em trai tôi bị mắc chứng vô sinh. Dù bạn tôi đã cố gắng tìm tòi nhưng chứng bệnh của em trai tôi rất lạ, sẽ không có cách nào cứu chữa.

Toàn người tôi như rụng rời, làm rơi tờ giấy xuống đất. Tôi không biết phải nói sự thật với em trai mình ra sao. Có thể chỉ vì kết quả này mà em trai tôi sẽ suy sụp mất. Đúng lúc ấy, em trai gọi cho tôi. Tôi run rẩy cẩm điện thoại và nghe máy.

Em trai tôi hét lớn trong điện thoại: “Chị ơi, em đang vui phát điên đây. Vợ em có thai rồi, có thai rồi chị ơi. Em sắp được làm bố rồi. Thai nhi được gần 2 tháng mà vợ chồng em không biết. Em vui quá chị ơi!”. Rồi em trai tôi tắt máy, nói là phải thông báo cho bố mẹ tôi.

Tôi bần thần suy nghĩ. Kết quả khám bệnh ghi rõ em trai tôi không có khả năng sinh con. Tại sao em dâu tôi vẫn có thai được? Lẽ nào… cô ta ngoại tình?

Từ hôm đó, tôi vẫn chưa dám nói với ai về chuyện khám bệnh của em trai. Mặc dù bạn tôi một mực khẳng định kết quả không thể sai, nhưng tôi vẫn nghi ngờ. Tôi chỉ mong đó là sự nhầm lẫn. Giờ tôi có nên nói em trai đi khám lại cho chắc chắn không? Tôi sợ như thế sẽ không hay. Nhưng cứ suy nghĩ mãi thế này chắc tôi không yên ổn được mất.