Làm vợ anh nhé | Những lá thư xanh

0
2159

LÀM VỢ ANH NHÉ | NHỮNG LÁ THƯ XANH

1/ Thư từ vùng lũ

Nỗi đau lại vùng dậy như mọi chuyện chỉ mới xảy ra, nỗi đau chồng chất nỗi đau, mất mất chất chồng mất mát. Trận lũ năm nay cướp đi người anh của chúng em, một mình mẹ vượt qua tất cả gian truân để nuôi hai đứa. Anh ấy lớn lên cũng xây dựng một mái ấm riêng vậy mà cơn bão ùa về đã cướp đi đứa con trai của mẹ tôi.

Bao nhiêu ước mơ, bao nhiêu dự định còn dang dở, mọi người chống chọi với nước lũ. Mọi người mòn mỏi tìm anh giữa mênh mông nước, những tia hy vọng cuối cùng cũng tắt. Anh đi rồi để lại nỗi đau mất mát quá lớn, là nỗi đau chung của những người ở lại vì cuộc sống quá bất công với anh. Miền Trung một năm chống chọi với biết bao trận lũ, cuộc sống khó khăn với người dân khổ cực trước số phận……

2/ Hãy sống vui vẻ lạc quan

Mình sinh ra lớn lên không giống như bao đứa trẻ khác, vì căn bệnh sốt bại liệt đã làm đôi chân mình không đi được. Đã từ năm 2 tuổi, mẹ tôi đã có gia đình khác từ đó mình sống với bà ngoại. Mình nhận thức được rằng mình phải đi học cái nghề nuôi sống bản thân không để mình làm gánh nặng gia đình.

Khi học xong, may mắn đã có được công việc. Những người khiếm khuyết cũng có tình cảm yêu thương, luôn sống vui vẻ lạc quan trước cuộc sống của mình. Hãy vui sống, vui vẻ vượt qua khó khăn thì hạnh phúc đến với chúng ta….

3/ Mối tình đầu

Hơn 3 năm qua tôi mang một nỗi đau, một nỗi nhớ mà tôi không quên được. Tôi và anh đến với nhau vì cái duyên và kết thúc vì cái phận. Anh đã là mối tình đầu của tôi, tôi trao cho anh cả tình cảm của bản thân mình mặc cho những lời ngăn cản của gia đình.

Mặc dù trong mắt anh tôi chưa là gì cả nhưng tôi vẫn luôn bên anh khiến tôi trở nên ngớ ngẩn. Cứ nghĩ rằng tôi yêu anh nhiều cỡ nào thì sẽ được đáp lại như vậy nhưng anh coi tôi chỉ là người dưng. Nhưng sai khi tôi là người thứ 3, cho dù cố gắng cỡ nào chỉ là đứa ngốc, để lại cho tôi một vết đau, bỏ lại vết thương vết xước trong lòng tôi bấy lâu nay…..

4/ Làm vợ anh nhé

Trong một chuyến về quê ngoại, có người để ý con và muốn gặp mặt. Dù tình cảm nông sâu khi một đổ vỡ đều gây vết thương trong lòng, em dường như mất bản năng để yêu một con người. Ngoài công việc và gia đình em không quan tâm đến việc gì hết. Thế rồi chuyện gì đến cũng đã đến, anh lên nhà gặp em.

Sau khi màn chào hỏi qua lại, không hiểu sao lúc đó em không nói được gì, cả hai không nói được câu nào. Bỗng dưng không khí xung quanh cứ yên tĩnh căng thẳng. Cuối cùng em cũng là người mở lời trước, rồi thế tụi em trò chuyện một thời gian dài. Không hiểu từ khi nào anh đã chen vào cuộc sống của em, đã không thể thiếu trong cuộc đời em…….

Làm vợ anh nhé
Làm vợ anh nhé

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Cùng thưởng thức những lời yêu thương chân thật từ những tâm tình trong những lá thư trong chương trình những lá thư xanh của đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM – VOH. Nếu bạn yêu thích chương trình này hãy nhớ gửi thư chia sẻ bạn nhé.