Yêu xa là chờ đợi, là khắc khoải, là cô đơn

Yêu xa là chờ đợi, là khắc khoải, là cô đơn

20
0
SHARE
yeu-xa-la-cho-doi-la-khac-khoai-la-co-don-5

Yêu xa, cần lắm sự can đảm, cũng cần lắm sự tin tưởng từ cả hai bên.

Yêu xa, là những ngày tháng tự động viên chính mình, không có người ta bên cạnh thì tự mình cũng sẽ ổn thôi.

Yêu xa, là bước đi trên đường, nhìn người ta tay trong tay với người yêu, người thương, còn mình, chỉ biết nhìn người ta qua màn hình điện thoại trên tay, tay tìm tay mà bơ vơ đâu thấy.

Yêu xa, chẳng khác nào chính mình đang yêu thương với màn hình phẳng của điện thoại, iPad, hay màn hình máy tính. Những dòng tin nhắn cách nhau cả đại dương, xa cả mấy nghìn cây số. Những cuộc điện thoại lệch múi giờ, những lần nhìn mặt nhau trong màn hình qua videocall mà vui buồn lẫn lộn.

yeu-xa-la-cho-doi-la-khac-khoai-la-co-don-2

Yêu xa, là cả hai phải tự động viên nhau từng ngày đợi đến ngày gặp lại lâu thật lâu.

Yêu xa, là lúc thấy chính mình bất lực khi nhìn người ta ốm đau, mệt mỏi ở bên kia màn hình, đưa tay ra mong chạm vào mà chạm mãi cũng chỉ là màn hình tinh thể lỏng lạnh ngắt, vô hồn.

Yêu xa, là lúc cần người ta ở bên cạnh, cần một nơi để dựa vào, để trú ẩn khi thế giới ngoài kia quá mệt mỏi nhưng cũng chỉ biết mỉm cười bảo không sao vẫn ổn để người ta ở bên kia đừng lo đừng buồn.

Yêu xa, là lúc gặp nhau, chẳng câu chữ nào thốt ra được, chỉ biết ôm lấy người ta thật chặt, hít hà cái hương thơm nhàn nhạt bao ngày mong nhớ, siết chặt vòng tay bằng tất cả nỗi nhớ của tháng ngày xa cách.

yeu-xa-la-cho-doi-la-khac-khoai-la-co-don-1

Yêu xa, là lúc tiễn người ta đi, chỉ muốn chạy đến ôm chặt lấy bóng hình ấy, giữ lại chẳng để người ta đi mất, nhưng cuối cùng vẫn là cái buông tay thẫn thờ nơi sân bay nhìn người ta mất hút giữa đám đông.

Yêu xa, là lúc làm gì cũng đi một mình, nhìn người ta bên nhau có cặp có đôi, còn mình dẫu có người yêu thì vẫn đi về lẻ bóng, tủi chứ, cô đơn chứ.

Yêu xa, mệt lắm, khó khăn lắm, cũng chênh vênh lắm. Người ta yêu nhau ở cạnh nhau đó chắc gì đã giữ được nhau, đằng này người ta ở xa mình mấy ngàn cây số, cả chục giờ bay, cả một đại dương bao la, ai biết được khi nào người ta bỏ lại mình mà đi.

yeu-xa-la-cho-doi-la-khac-khoai-la-co-don-3

Yêu xa, là lắm lúc liên lạc không được lại chỉ biết tự nhủ “Chắc người ta bận”, chứ chẳng dám nghĩ nhiều, sợ đau lòng mình mà cũng sợ oan người ta.

Yêu xa, cần lắm sự can đảm, cũng cần lắm sự tin tưởng từ cả hai bên.

Bởi yêu xa từ ban đầu đã là một thử thách, mà trong thử thách đó chỉ cần một bên buông bỏ thì bên còn lại có muốn níu cũng chẳng thể nào tìm ra cách.

Vì khoảng cách địa lý thì xa quá xa, mà người ta cũng chẳng còn mặn mà, có níu có giữ thì cũng chỉ có chính mình với khoảng không vô định.

Jinie Lynk

Bình Luận