Quá khứ của người ta, cớ gì mình phải xâm phạm vào?

Quá khứ của người ta, cớ gì mình phải xâm phạm vào?

24
0
SHARE
qua-khu-cua-nguoi-ta-co-gi-minh-phai-xam-pham-vao-3

Quá khứ của một người và tất cả những gì xảy ra ở quá khứ đó luôn là khu vực bất khả xâm phạm mà họ không cho phép ai xới tung nó lên dù thân quen đến đâu.

Mỗi người đều có một quá khứ mà đôi khi chính mình cũng không muốn nhìn lại, nhưng cũng lắm lúc ước gì được trở lại lúc đó.

Tôi từng xem một bộ phim, nữ chính là một cô gái mập, cái gì cũng không có, tình yêu bị từ chối, sự nghiệp bị ăn cắp, chỉ duy nhất cuộc sống vẫn từng ngày trôi qua nhẹ nhàng, có thể vô tư bên cạnh người bạn thân nhất mà chẳng suy nghĩ gì.

Thế rồi không ai ngờ, một tai nạn bất ngờ ập đến lại có thể làm cuộc đời cô gái ấy thay đổi. Từ một cô gái mập cái gì cũng không có trở thành một cô gái xinh đẹp cái gì cũng không thiếu nhưng sự vô ưu vô lo ngày xưa không còn nữa. Kể cả muốn bên cạnh người bạn thân cũng thật khó khăn.

qua-khu-cua-nguoi-ta-co-gi-minh-phai-xam-pham-vao-1

Con người cũng thật kì lạ, lúc chưa có được thì mong mỏi nắm lấy, lúc nắm được rồi lại cảm thấy thà đừng nắm còn hơn.

Cuộc sống luôn biết cách thử thách con người, chúng ta càng cố gắng dung hoà với nó, nó càng cố gây khó khăn chúng ta. Chúng ta không thể làm được gì, nhưng cũng không thể đầu hàng trước nó.

Quá khứ của một người, nếu người ta đã muốn quên đi, hà tất người ngoài cuộc cứ phải đào bới nó lên làm gì.

Trong thâm tâm mỗi người đều có một điều mà chính họ sợ hãi nhất.

Đừng nghĩ mình có thể nắm thóp người khác thì vui lắm, hả hê lắm. Thật ra chưa biết được một ngày nào đó chính mình cũng bị người khác nhắm trúng chỗ mềm yếu đó.

qua-khu-cua-nguoi-ta-co-gi-minh-phai-xam-pham-vao-2

Cuộc sống chính là có qua có lại, cứ làm người khác khổ sở, bản thân dù đạt được mục đích nhưng sống có vui vẻ không?

Có oan có nợ ắt có trả. Hại người ắt có người hại. Cuộc sống có thể không công bằng nhưng nhân quả công bằng. Có thể chống lại mọi thứ nhưng có thể chống lại lương tâm của chính mình không?

Ai cũng có một quá khứ riêng dành thuộc về họ, đừng cố gắng lật tung quá khứ của người ta lên, xáo trộn nó, phơi bày nó, xát muối vào những vết thương tưởng đã lành theo năm tháng của người ta, rồi hả hê, thoả mãn với việc làm của chính mình.

Jinie Lynk

Bình Luận